Bộ lọc
Giá bán
Giá bán
Xếp theo: Giá thấp đến cao
  • Giá thấp đến cao
  • Giá cao đến thấp
-9%
3.200.000 
So sánh
600.000 
So sánh
980.000 1.550.000 
So sánh
-40%
150.000 
So sánh
-23%
850.000 
So sánh

Lọc nguồn điện là gì, không ít người chơi âm thanh đều từng đặt ra câu hỏi. Tại sao lại phải sử dụng lọc nguồn điện. Lọc nguồn có tác dụng thế nào? Ảnh hưởng của nó đối với âm thanh ra sao. Đây là những thông tin mà chúng tôi được hỏi nhiều nhất.

Lọc nguồn điện audio

Lưới điện của chúng ta hiện nay đã bị nhiễu rất nặng. Nhiễu phát sinh từ các trạm phát sóng vô tuyến, điện thoại. Trên các cột dây điện được chạy chung với dây mạng, dây truyền hình cáp, dây điện thoại…Hệ thống điện là mạng lưới dây dẫn chằng chịt và hấp thụ những sóng này tạo ra can nhiễu.

Nhiểu điện là sao?

Ngoài ra các thiết bị điện khi vận hành đều tạo ra dòng nhiễu chạy trong hệ thống điện gia đình. Các thiết bị sử dụng motor quay như: máy hút bụi,quạt,máy bơm,khoan,cắt… ở mỗi chu kì quay ngắt mở sẽ tạo ra tia lửa điện nhỏ sẽ gây nhiễu cho hệ thông điện. Lọc nguồn điện sẽ khắc phục những vấn đề đó.

Ngay cả trong gia đình tất cả các thiết bị dùng điện khi sử dụng đều có thể tạo ra dòng nhiễu. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến giàn âm thanh. Một số nguyên nhân gián tiếp như, xe cộ chạy trên đường cũng gây ra tần số nhiễu vào hệ thống điện…. Tất cả những nguyên nhân này sẽ trực tiếp tạo ra tín hiệu nhiễu, tín hiệu này sẽ hấp thụ và theo đường dây dẫn đi vào giàn âm thanh của chúng ta gọi là Nhiễu từ, nhiễu hệ thống gây xấu cho âm thanh. Lọc nguồn điện là thứ không thể thiếu khi bạn sử dụng audio.

Tác dụng lọc nguồn trong âm thanh

Các dòng nhiễu trong dây dẫn khi đi qua CDP, Pre, pow, ampli sẽ vào bộ phận khuyếch đại chạy ra dây loa. Phát ra thứ âm thanh ồn ào do các sóng nhiễu dây ra. Các bạn nên nhớ: ” âm thanh phát ra từ dòng điện biến thiên” . Điếu này rất dễ nhận thấy khi nghe nhạc ban đêm bao giờ cũng hay hơn ban ngày. Bởi vào thời điểm này dòng điện ít bị nhiễu nhất. Vì vậy dòng điện ” bẩn” khi đi qua lọc nguồn điện sẽ được hấp thụ và triệt tiêu tạo ra môi trường nguồn AC sạch cho hệ thống.

  • Giàn âm thanh của chúng ta khi được sử dụng nguồn điện sạch sẽ phát huy hết khả năng, độ tinh tế của nó. Âm thanh trở nên rất chi tiết sạch sẽ và mượt mà hơn
  • Một số lọc nguồn điện được microviet.vn cung cấp chính hãng. 
Thu gọn
So sánh ngay Xóa tất cả sản phẩm
Zalo chat